วิธีการเลือกใช้ผ้าม่านใหเข้ากับห้อง

การเลือกซื้อผ้าม่านที่มีสีสันสดใส ดูจะเป็นการไม่เหมาะสำหรับบริเวณที่มีแสงแดดแรงมาก เพราะจะทำให้ ผ้าม่าน ซีดจาง ได้เร็ว ซึ่งการเลือกผ้าม่านให้เข้ากับการดีไซน์ของบ้าน หรือ ของโทนสีแต่ละห้องแล้ว การเลือกผ้าม่านให้แมชต์กับ ห้องต่างๆ ยังต้องมีเทคนิคอื่นๆ ตามมาอีกด้วย

 

ผ้าม่านกับการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น

การเลือก ผ้า ม่าน ให้เข้ากับห้องที่ตกแต่ง สไตล์โมเดิร์น อาจจะเลือก ผ้าม่าน ที่ดูมีสีโทนอ่อน แบบสีครีม หรือ น้ำตาล เพื่อทำให้ห้องนั้นดูอบอุ่น เครื่องใช้ส่วนใหญ่ จะเป็นสิ่งที่ดูทันสมัย การเลือก ผ้าม่าน ก็ควรเป็นแบบ เรียบหรูแต่ดูดี อย่างการใช้ ผ้าม่าน แบบจับจีบ จะดูเหมาะกว่า

 

ผ้าม่าน-blog30.2

ผ้าม่านที่ใช้ให้ดูจากรูปแบบหน้าต่าง

การดูรูปแบบของหน้าต่าง ก็เป็นส่วนสำคัญต่อการนำ ผ้าม่าน มาแขวน ทั้งหน้าต่าง หรือ ประตู ความโค้งของขอบ หรือ ความยาว ที่จะต้องกะระยะ ผ้าม่าน ไม่ให้มันพอดีเกินไป เพราะจะทำให้ออกมาดูไม่สวยงาม หากเป็นหน้าต่างบานเลื่อน หรือบานเกล็ด การใช้ ผ้าม่าน ก็ไม่มีปัญหา

 

ผ้าม่านที่ใช้กับมุมที่ยื่นเข้าหาผนัง

ถือว่าเป็นมุมที่ยากสุดๆ เลย เพราะการติดตั้ง ผ้าม่าน ให้เหมาะกับ ผนังที่ยื่นออกมา อาจจะต้องใช้ ผ้าม่าน ที่มีการจับจีบ ยาขึ้น เพราะการใช้ผ้าม่าน แบบสั้นๆ จะดูลอยเดินไป ทำให้ไม่สวยสะดุดตาค่ะ

 

นอกจากการติดตั้ง ผ้าม่าน แล้ว การรักษาความสะอาดของ ผ้าม่าน ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน การนำฝุ่นออกหรือการซักจะทำให้คุณห่างไกลจากเชื้อโรคนั่นเอง