4 หลักการจำแนกผ้าม่านกันแสงที่คุณอาจจะยังไม่รู้

ผ้าม่าน ที่มีการนำเนื้อผ้าต่างๆ มาใช้ในการตัดเย็บ แม้จะเป็นแค่ ผ้าม่าน ที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่การจำแนก ผ้าม่าน กันแสง นั้นหลายคนอาจจะยังไม่รู้ เพราะ ผ้าม่าน ที่ทำมาจากผ้าต่างๆ จะมีเนื้อผ้าที่แตกต่างกันออกไป เพื่อใช้ ผ้าม่าน ให้ตรงกับคุณสมบัติ นั่นเอง มาดู ผ้าม่าน กันแสง กันดีกว่าว่ามีประเภทอะไรบ้าง

 

ผ้าม่าน จากผ้าเคลือบโฟม

ผ้าม่าน ที่เป็น ผ้าม่าน สำหรับกันแสง ส่วนมากจะเป็นสีขาวคล้ายยาง ซึ่งจะเคลือบอยู่ด้านหลังของ ผ้าม่าน และเป็น ผ้าม่าน ที่สามารถกันแสงได้ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ ถอดซัก ผ้าม่าน ได้

 

ผ้าม่าน จากผ้าตะกั่ว

ผ้าม่าน จากผ้าตะกั่ว สามารถกันแสงแดดได้ในระดับหนึ่ง แต่กันความร้อนได้ไม่นาน และเนื้อผ้าตะกั่วที่อยู่ในรูปของ ผ้าม่าน จะเริ่มกลายพันธ์ เป็นรูๆ หากใช้ไปนานๆ

 

ผ้าม่าน จากผ้าทอทึบแสง

เพราะเป็น ผ้าม่าน ที่ทำมาจากผ้าทอที่อัดแน่น ทำให้ ผ้าม่าน สามารถกันแสงแดดได้ดี แต่ต้องเป็นงานที่มีความละเอียดของเส้นด้ายด้วย ซึ่ง เป็น ผ้าม่าน ที่เน้นกันแสงเท่านั้น

 

ผ้าม่าน จากผ้าโปร่งแสง
การใช้ ผ้าม่าน จาก ผ้าโปร่งแสง ที่ดูมีสไตล์ ซึ่งผ้าม่าน แบบผ้าโปร่งแสงมีคุณสมบัติคือ สามารถมองเห็นแสงสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟ และคนข้างนอกไม่สามารถมองทะลุผ่าน ผ้าม่าน โปร่งแสงนี้ได้ ทำให้คุณมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

แม้การเลือก ผ้าม่าน จะสำคัญต่อการตกแต่งและดีไซน์บ้านเพียงใด หากแต่การดูแลเรื่องสุขภาพ เลือก ผ้าม่าน ที่ไม่เป็นแหล่งสะสมฝุ่น อันจะทำให้เกิดโรคตามมา เพียงแค่นี้ก็จะทำให้สุขภาพดีอีกยาวนาน