สุดเจ๋ง! 6ห้องในห้องเดียวกับอพาร์ทเม้นท์ขนาด 39 ตร.ม.

ในปี 2010 Graham Hill- ผู้ก่อตั้ง treehugger.com เขาเพิ่งซื้ออพาร์ทเม้นท์สองห้องเล็ก ๆ ในอาคารตึกแถวเก่าในย่านโซโห และเขามีแผนจะเปิดให้เป็นห้องปฎิบัติการและโชว์ผลงาน สำหรับการอยู่อาศัยอย่างเรียบง่ายในพื้นที่ขนาดเล็ก ในปีที่หลังๆมานี้เขาได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ของเขาอาศัยอยู่ใน พื้นที่ขนาดจิ๋วต่างๆ “รถพ่วง ขนาดเล็ก เต็นท์และก็เรือ” และเขาก็เชื่อว่าคนอื่นก็จะรักชอบมากถ้าพื้นที่ขนาดเล็กจะได้รับการ จัดสรรและออกแบบอย่างเหมาะสม

เขาอยากได้พื้นที่เล็กๆที่ ไม่ได้เสียฟังก์ชั่นการใช้งานไป แต่กลับที่จะขยายเพื่อที่ให้ได้ตามความต้องการรวมไปถึงสามมารถจัดเลี้ยงอาหารค่ำได้สำหรับ 12 คน รับรองแขกพักค้างคืนได้ 2 คน และสามารถเป็นโฮมออฟฟิศและโฮมเธียเตอร์ที่มีเครื่องฉายดิจิตอล เขาไม่ต้องการที่จะจำกัดตัวเองกับสถาปนิกท้องถิ่น ดังนั้นเขาจึงได้เลือกที่จะรวบรวมข้อมูลงานออกแบบจากการประกวดแข่งขันและได้ที่รับรางวัลจาก 300 รายการทั่วทุกมุมโลก และเขาได้เลือกผลงานของสองนักศึกษาสถาปัตยกรรมจากโรมาเนียซึ่งได้รับรางวัลจากการออกแบบของพวกเขา ” One Size Fits All”

อพาร์ทเม้นท์เสร็จสมบูรณ์ในปี 2012 อพาร์ทเม้นของเขาไม่ได้ดูแคบเหมือนกับอพาร์ทเม้นท์ขนาดพื้นที่ 29 ตารางเมตรในปัจจุบัน มันสามารถขยายการใช้งานได้เหมือนอพาร์ทเม้นท์ 100 ตารางเมตร โดยที่ผนัง ลิ้นชัก และเตียง สามารถย้ายและขยายเพื่อสร้างอีก 6 ห้องพัก : ห้องนั่งเล่น , ห้องรับประทานอาหาร , ห้องทำงาน, ห้องรับแขก, ห้องนอนใหญ่ และห้องนอนแขกสำหรับ 2 คน หากคุณรวมห้องครัวและห้องน้ำ ซึ่งสามารถเปลี่ยนตู้โทรศัพท์หรือห้องทำสมาธิแล้ว รวมอพาร์ทเมนท์นี้จะมีถึง 10 ห้องเลยทีเดียว

ที่มา : faircompanies.com