เผยเทคนิคการตกแต่งภายในที่ทำให้ห้องขนาดเล็กดูดีมีสไตล์

หลายคนที่คิดว่าบ้านตัวเองเป็นบ้านขนาดเล็ก จึงไม่กล้าที่จะทำการตกแต่งภายในมากมาย เพราะกลัวว่าหากใช้ของตกแต่งภายในที่มากเกินไป อาจจะทำให้บ้านรกหรือดูแคบไปก็ได้ เรามีเทคนิคการตกแต่งภายในที่จะทำให้บ้านหลังน้อยของคุณดูมีสไตล์และน่าอยู่ขึ้นค่ะ


ตกแต่งภายใน-blog45.2

จัดพื้นที่ให้ลงตัวก่อน
ตกแต่งภายใน

การแบ่งโซน ของเนื้อที่ภายในบ้าน แต่ละโซน เป็นข้อดีที่จะทำให้การ ตกแต่งภายใน เป็นไปอย่างง่ายขึ้น เพราะ การใช้เนื้อที่ให้คุ้มค่าที่สุด ถือเป็นสิ่งจำเป็นต่อการ ตกแต่งภายใน อย่างมาก ประกอบกับการเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ เพื่อมา ตกแต่งภายใน ก็ต้องซื้อเฉพาะที่จำเป็นจริงๆ

ตกแต่งภายใน-blog45.3
จัดเนื้อที่แต่ละห้องเพื่อให้การ
ตกแต่งภายในลงตัว

เพราะต้องมีการวางแผนในเรื่องการจัดพื้นที่แต่ละโซน จะทำให้ คุณสามารถแบ่งพื้นที่ว่าจะทำอะไร และ ตกแต่งภายใน ใช้อะไรมาประดับบ้าง แต่ละห้องต้อง ไม่ใหญ่หรือแคบจนเกินไป หรืออาจใช้การ ตกแต่งภายใน สไตล์ญี่ปุ่น ด้วย ม่านกั้นห้องก็ได้
ตกแต่งภายใน-blog45.4

ใช้วิธีตกแต่งภายในด้วยการรวมห้อง

การ ตกแต่งภายใน ด้วยการรวมพื้นที่ห้อง อย่างห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น สามารถทำเป็นห้องเดียวกันได้ หรือการ ตกแต่งภายใน ด้วยการจัดโต๊ะทำงาน มาอยู่รวมกับห้องรับแขก โดยเลือกมุมใดมุมหนึ่ง ก็สามารถทำให้การ ตกแต่งภายใน เกิดความลงตัว

แค่นี้ก็จะทำให้บ้านหลังน้อยของคุณ ดูดีมีสไตล์ และน่าอยู่มากขึ้น อาจจะหากระถางต้นไม้เล็กๆ มาประดับเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ก็ได้เช่นกัน