วิธีเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังให้เข้ากับสไตล์บ้าน

การดีไซน์ตกแต่งบ้านที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือ แม้แต่วอลเปเปอร์ก็ต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้านด้วยวอลเปเปอร์ที่หลายคนนำมาใช้ตกแต่งห้องต่างๆของบ้านนั้น ผู้ใช้จะต้องรู้จักวิธีเลือกการดีไซน์วอลเปเปอร์ให้เข้ากับสไตล์ของบ้านเช่นกัน

เลือกวอลเปเปอร์ดูจากสไตล์บ้าน

วอลเปเปอร์ ที่เลือกมาให้เข้ากับการแต่งบ้านนั้น จะต้องดูว่าบ้านของคุณมีการตกแต่งออกมาในสไตล์แบบไหน หากเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น วอลเปเปอร์ ก็ไม่ควรจะเป็นภาพที่เป็นวิวธรรมชาติมากเกินไป เพราะ วอลเปเปอร์ ลายวิวจะดูขัดกับสไตล์บ้าน อาจเลือก วอลเปเปอร์ ลายดอกไม้สไตล์วินเทจ จะเหมาะกว่า

วอลเปเปอร์ติดผนัง-blog44.3

เลือกวอลเปเปอร์ดูจากธีมการแต่งบ้าน

หากในบ้านของคุณมีเฟอร์นิเจอร์ที่แต่งเป็นธีม แบบสไตล์เรทโทร หรือวินเทจ การเลือกซื้อวอลเปเปอร์ก็ควรจะเน้นในแนวนั้นเช่นกัน เพื่อให้การติดตั้ง วอลเปเปอร์ เข้ากับธีมของเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในบ้าน จะได้ดูกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

วอลเปเปอร์ติดผนัง-blog44.2

เลือกวอลเปเปอร์ให้เข้ากับห้อง

หากมีห้องใดห้องหนึ่งว่าง การติด วอลเปเปอร์ จะต้องดูว่าห้องที่มีผนังว่างนั้น เป็นห้องอะไร ซึ่งการเลือก วอลเปเปอร์ ให้เข้ากับบรรยากาศของห้องก็เป็นส่วนหนึ่งจะทำให้ห้องนั้นดูโดดเด่นขึ้นมาได้เช่นกัน

สไตล์การแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน หากแต่การเลือกวอลเปเปอร์ให้เหมาะกับห้องนั้นแล้ว ก็จะทำให้บ้านของคุณดูมีสไตล์ขึ้นมาเลยล่ะ