3 วิธีการเลือกเนื้อผ้าสำหรับติดตั้งผ้าม่าน

เพราะผ้าม่านมีหลายสไตล์ และการตัดเย็บ ด้วยเนื้อผ้าต่างๆ ที่จะทำ ผ้าม่าน นั้น ก็ต่างกันออกไปด้วย การเลือกผ้าสำหรับ ติดตั้งผ้าม่านเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากนอกจากผ้าม่านที่ช่วยบังแสงแดดแล้วผ้าที่นำมาทำผ้าม่านจะต้องมีคุณสมบัติมากมาย เพื่อให้คงทนและใช้ได้อย่างยาวนาน มาดูเคล็ดลับในการเลือกเนื้อผ้าสำหรับติดตั้งผ้าม่านกันดีกว่า

 

ผ้าม่าน-blog41.4

ผ้าม่านแบบผ้าเนื้อโปร่ง

การใช้ ผ้าม่าน แบบเนื้อผ้าโปร่ง จะให้ความรู้สึก เบา สบาย ทำให้ ผ้าม่าน มีความพลิ้วไหวไปกับสายลมที่พัดผ่าน เพราะการใช้ผ้าโปร่งมาทำ ผ้าม่าน จะทำให้ดูสบายตา เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านสไตล์เรทโทร หรือวินเทจ เพราะว่าผ้าม่านแบบโปร่งส่วนใหญ่จะเน้นลายลูกไม้

 

ผ้าม่าน-blog41.3

ผ้าม่านแบบผ้าทึบแสง

ผ้าม่านที่ใช้ผ้าทึบแสงมาตัดเย็บส่วนใหญ่เป็นผ้าหนา และป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับห้องที่ไม่ต้องการให้มีแสงลอดเข้ามาและกันแดดได้ดี ผ้าม่านทึบแสงเหมาะสำหรับห้องที่ติดตั้งโฮมเธียร์เตอร์ ส่วนใหญ่เป็นเนื้อผ้าแบล็คเอาท์ และโพลีเอสเตอร์

 

ผ้าม่าน-blog41.1

ผ้าม่านสำหรับการติดตั้ง

การที่จะเลือก ผ้าม่าน สำหรับการตกแต่ง นั้นส่วนใหญ่ราคา ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าของผ้าม่าน หากเป็นผ้าม่านที่หนา และมีการถัก เพิ่มลูกไม้ หรือลูกเล่น ราคาของผ้าม่านก็จะแพงกว่าผ้าม่านธรรมดา ซึ่งไม่เพียงแต่ผ้าม่านเท่านั้น เพราะยังมีส่วนประกอบอย่าง ห่วง หรือ เชือก และราง รวมถึงด้ามจูง

 

การติดตั้งผ้าม่านด้วยการเลือกเนื้อผ้านั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง ซึ่งการเลือกผ้าม่านด้วยเนื้อผ้าต่างๆ นั้น จะต้องให้แมชต์กับการดีไซน์ของบ้านด้วย