เกร็ดความรู้ทั่วไปในการเลือกตกแต่งผ้าม่าน

แม้ผ้าม่านจะถูกมองว่าไม่ใช่รายการหลักของการตกแต่งบ้าน แต่ผ้าม่านก็มีส่วนช่วยในการตกแต่งบ้านของคุณให้ดูดีมีคลาสขึ้นมาได้จากการเลือกผ้าม่านในแบบต่างๆ ให้เหมาะกับสไตล์การจัดบ้าน หรือเหมาะกับห้องที่คุณจะนำผ้าม่านไปประดับนั่นเอง

 

ผ้าม่านมิกซ์แอนด์แมชต์

การเลือกผ้าม่านสำหรับกรองแสงแดดหรือคอยปิดกั้นแสงจากข้างนอก ต้องรู้จักเลือกลายหรือสไตล์ให้เข้ากับธีมการตกแต่งของบ้าน เพราะการเลือกผ้าม่านให้แมชต์กับสีห้องหรือบ้าน จะทำให้การตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่านเป็นไปตามทิศทางที่ทำให้บ้านคุณดูมีสไตล์ขึ้นมา

 

ผ้าม่านเปลี่ยนบรรยากาศให้น่าอยู่

เพราะผ้าม่านสามารถเปลี่ยนห้องโล่งๆ ให้ดูน่าอยู่ขึ้นจากการดีไซน์การตกแต่งที่นำทั้ง ผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์ มาจัดบ้านให้น่าอยู่อย่าลงตัว ในสไตล์ธีมเดียวกัน ทำให้เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศซึ่งการเลือกสีของผ้าม่านก็มีส่วนทำให้คุณเกิดความรู้สึกต่างๆตามมาด้วย

 

เลือกรูปแบบของผ้าม่าน

การเลือกรูปแบบของผ้าม่านในสไตล์ต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสำคัญที่จะทำให้บ้านของคุณดูมีสไตล์ขึ้น เพราะผ้าม่านแต่ละชนิดก็ให้ความรู้สึกและอารมณ์ที่ต่างกัน อย่างการใช้ผ้าม่านแบบจีบ ,ผ้าม่านแบบม้วน, หรือผ้าม่านแบบกระเช้า ทุกสไตล์ต้องจัดให้ลงตัวกับห้องหรือบ้านของคุณ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์บ้านนั่นเอง

 

การเลือกผ้าม่านให้เข้ากับบรรยากาศของบ้าน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้บ้านของคุณมีมุมมองการตกแต่งที่ดูสวยหรู แปลกตาและไม่เหมือนใคร