วิธีเลือกสีกระเบื้องการแต่งบ้าน ให้ถูกโฉลกธาตุวันเกิด

การแต่งบ้านนั้น นอกจากจะต้องแต่งให้สวยทันสมัยแล้ว ยังต้องการแต่งบ้านให้ถูกโฉลกด้วยกับผู้อยู่อาศัยด้วยนะคะ เพราะบ้านนั้นไม่ใช่ที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว แต่เป็นที่ที่ได้รับพลังงานทั้งดีและไม่ดีอีกด้วย หากแต่งบ้านอย่างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้วก็จะได้รับพลังงานดีเข้าบ้านค่ะ ดังนั้นมาดูวิธีเลือกกระเบื้องเพื่อการแต่งบ้านให้ถูกโฉลกกันค่ะ

 

เลือกกระเบื้องการแต่งบ้านสำหรับคนธาตุไฟ

เนื่องจากคนธาตุไฟเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น ดังนั้นสีที่ถูกโฉลกจะเป็นสีแดง สีชมพู ซึ่งจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นและความสุขให้กับผู้อยู่อาศัยค่ะ ส่วนแบบและลายนั้น คุณสามารถเลือกนำมาแต่งบ้านได้ตามใจชอบเลยของแค่เป็นสีตามที่บอกไปก็พอค่ะ

 

 ตกแต่งภายใน-blog36.4  ตกแต่งภายใน-blog36.2

เลือกกระเบื้องการแต่งบ้านสำหรับคนธาตุดิน

สีที่ถูกโฉลกกับคนธาตุดินคือสีส้ม น้ำตาม ครีม เหลือง ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะนิยมใช้กระเบื้องสีครีมค่ะ เพราะเชื่อว่าจะเสริมเรื่องของอำนาจ และเป็นที่รวมของพลังต่าง ๆ อีกด้วย

 

เลือกกระเบื้องการแต่งบ้านสำหรับคนธาตุน้ำ

คนธาตุน้ำปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ดี ปรับตัวเข้าหาคนเก่งค่ะ สีที่ถูกโฉลกจะเป็นสีฟ้า น้ำเงิน เพราะจะเป็นสีที่นำความสงบร่มเย็นมาสู่บ้านด้วย หากเลือกการแต่งบ้านใช้กระเบื้องสีฟ้า หรือน้ำเงินในห้องน้ำ จะช่วยเรื่องการบำบัดโรคได้ค่ะ

  

ตกแต่งภายใน-blog36.5

เลือกกระเบื้องการแต่งบ้านสำหรับคนธาตุลม

คนธาตุลมมักจะกระฉับกระเฉงอยู่เสมอ ดังนั้นสีที่ถูกโฉลกควรเป็นสีเขียว สีม่วงอ่อน สีเทา หากใช้กระเบื้องสีเขียวเป็นการตกแต่งบ้าน ก็จะเชื่อว่า เป็นการนำสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้านค่ะ