เทคนิคการจัดไฟเพื่อการตกแต่งบ้าน

สำหรับคนรักการแต่งบ้านแล้ว จะมองข้ามเรื่องไฟไม่ได้เด็ดขาดเลย เพราะนอกจากจะให้แสงสว่างแล้ว ยังเพิ่มความสวยงามด้วยค่ะ เพราะไฟนี่แหละจะช่วยเสริมสร้างบ้านของคุณให้ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ และการแต่งบ้านด้วยไฟแต่ละห้องนั้น ก็ต้องแต่งด้วยสไตล์ที่แตกต่างกัน ฉะนั้นวันนี้มีไอเดียการจัดไฟมาฝากกันด้วยค่ะ เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับคนที่ต้องการแต่งบ้าน

 

การแต่งบ้านด้วยไฟ ห้องนอน

ห้องนอนนั้นเป็นห้องที่มีความสำคัญมากที่สุดก็ว่าได้ค่ะ เพราะสำหรับพักผ่อน ฉะนั้นจะต้องเป็นห้องที่มีความอบอุ่นและผ่อนคลาย ไฟที่ใช้จะต้องไม่สว่างมาก จะออกโทนสลัว ๆ หน่อย ๆ อาจจะใช้แ แชนเดอเลียร์ ไฟฝังฝ้า เป็นต้น เพื่อให้เสียงไม่มากเกินไปค่ะ

 ตกแต่งภายใน-blog35.2

การแต่งบ้านด้วยไฟ ห้องนั่งเล่น

เป็นอีกห้องที่ถือว่ามีความสำคัญค่ะ เพราะเป็นที่รวมตัวกันของครอบครัวเพื่อมาทำกิจกรรมร่วมกัน ดังนั้นห้องนี้สามารถใช้ไฟได้หลากหลายมากเลยค่ะ อาจจะเป็นไฟที่ให้แสงสว่างแบบธรรมดา ๆ หรือจะเป็นไฟส้มก็ได้ หรือหากอยากจะเน้นตู้โชว์ หรือตู้ปลา ก็ให้ใช้แสงอ่อน ๆ แล้วเน้นไฟไปเฉพาะจุดแทนค่ะ

 

การแต่งบ้านด้วยไฟ ห้องทำงาน

เป็นห้องที่คุณจะต้องใช้สมาธิในการทำงาน เพราะฉะนั้นควรใช้ไฟแสงสีขาวที่มีความสว่างอย่างเพียงพอค่ะ ไม่ควรใช้ไฟแรงจัดเกินไป หรือไฟสลัวเกินไป เพราะเวลาที่คุณใช้สายตานาน ๆ อาจจะปวดตาได้ค่ะ ซึ่งการใช้ไฟสีขาวจะเหมาะมากที่สุด