สุดยอด 3 แบบผ้าม่านที่คนนิยมติดตั้งมากที่สุด

หากเป็นผ้าม่านธรรมดาสำหรับบ้านที่ไม่ได้เน้นความหรูหรามากมาย ก็คงจะไม่ต้องมานั่งปวดเฮดขนาดนี้ แต่สำหรับการติดตั้งผ้าม่านที่มีลูกเล่นหรือสไตล์ ก็อาจจะต้องจ้างช่างมาเพื่อติดตั้งผ้าม่านของคุณให้ออกมาดูหรู เด่น เริด กับ 3 สไตล์ ของความนิยมที่คนชอบติดตั้งผ้าม่านที่สุดคูลแบบนี้

 

ผ้าม่าน-blog32.2

ผ้าม่านจีบ

ผ้าม่านแบบจีบเป็นผ้าม่านที่หลายๆบ้านมักจะนิยมติดผ้าม่านแบบจีบนี้ เพราะเป็นผ้าม่านที่มีขายทั่วไป ใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์ และไม่ตกเทรนด์ แต่หากอยากได้ผ้าม่านจีบแบบหรูๆ การเลือกลวดลายจากแบรนด์ดัง ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ผ้าม่านของคุณดูหรู อลังการ เมื่อนำไปประดับบ้าน

 

ผ้าม่าน-blog32.3
ผ้าม่านพับ

การใช้ ผ้าม่าน แบบพับ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตัวของ ผ้าม่าน สไตล์นี้ ที่เวลาเปิด หรือปิด ด้วยการดึงเชือกขึ้นลง ก็จะทำให้ ผ้าม่าน แบบพับ พับผ้าขึ้นไปเป็นทบๆ หากจะปิดก็ดึงเชือกอีกครั้ง ผ้าม่านก็จะค่อยๆคลี่ลงมาซึ่งผ้าม่านแบบพับนั้นจะมีการตัดเย็บที่ยากกว่าม่านชนิดอื่นๆ ทำให้มีค่าตัดเย็บสูงเพราะมีการตัดเย็บหลายขั้นตอน แต่อีกทางหนึ่งก็เป็นม่านที่ประหยัดผ้ามากกว่าชนิดอื่นๆด้วยเช่นกัน

 

ผ้าม่าน-blog32.4

ผ้าม่านตาไก่

ผ้าม่านแบบตาไก่เป็นอีกหนึ่งแบบผ้าม่านที่ได้รับความนิยมสูงเนื่องจากความที่ดูแล้วเรียบหรูในตัวมันเอง ตัวลอนของม่านนั้นให้ความรูสึกพริ้วไหวดูเลียบง่าย แต่ก็มีลูกเล่นในส่วนของตัวตาไก่หรือรางโชว์นั้นเองที่ทำให้รู้สึกสวยสะดุดตาขึ้นมา ขั้นตอนการตัดเย็บก็ไม่ยากซับซ้อน

 

ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านสไตล์ไหนก็ควรจะเลือกให้เข้ากับธีมการแต่งบ้านและสีของห้อง จะทำให้ ผ้าม่านเป็นของประดับที่สวยงามอย่างลงตัว

 

สนใจสอบถามราคาผ้าม่าน : 094-2524539

CURTAIN AND BEYOND