แนะนำการเลือกผ้าม่านให้เข้ากับการตกแต่งของบ้าน

การออกแบบที่ดีถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะทำให้บ้านคุณดูสวย การเลือกผ้าม่านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้บ้านของคุณมีดีไซน์อย่างลงตัว ซึ่งหากเลือกผ้าม่านให้ตรงกับการดีไซน์หรือธีมการตกแต่งแล้วก็จะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ขึ้น เทคนิคการเลือกผ้าม่านให้เข้ากับโทนสีบ้านมีอะไรบ้าง

เลือกผ้าม่านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์

การเลือกผ้าม่านให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ หากคุณจัดไปในทางเดียวกัน การเลือกผ้าม่านก็ควรจะมีสไตล์ที่ใกล้เคียงกันด้วย ผ้าม่านจะทำให้บรรยากาศในบ้านน่าอยู่ขึ้น เพราะหากเลือกผ้าม่านที่ขัดกับธีมการตกแต่งแล้ว อาจทำให้บ้านของคุณดูโลว์คลาสได้

 

เลือกสไตล์ผ้าม่านให้เข้ากับการตกแต่งของห้อง

การเลือกสไตล์ของผ้าม่านไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่าน แบบจีบ, ผ้าม่านแบบพับ หรือ ผ้าม่านแบบม้วน ซึ่งห้องที่คุณจะติดตั้งผ้าม่านนั้น คือห้องอะไรและมีการแต่งห้องแบบไหน ซึ่งเมื่อได้ข้อมูลแล้วจึงหาทางเลือกผ้าม่านให้แมชต์กับธีมห้องอีกครั้ง

 

เลือกสไตล์ผ้าม่านให้เข้ากับโทนสีของห้อง

การเลือกผ้าม่านที่ถูกวิธีและให้ลงตัวอย่างสวยงามคือการทำให้ผ้าม่านมีการแมชต์กับโทนสีของห้องคุณ ซึ่งอาจจะเลือกแบบที่เป็นสีตัดกัน มากกว่าอยู่ที่ว่าคุณต้องการให้ห้องเด่นหรือผ้าม่านเด่น

 

การออกแบบผ้าม่านให้เข้ากับธีมของการตกแต่งบ้าน ซึ่งแม้จะไม่มีกฎข้อบังคับ แต่การเลือก ผ้าม่าน ให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน จะทำให้ทุกอย่างสวยงามอย่างลงตัว