3 ความแตกต่างที่คนหันมาติดมู่ลี่มากกว่าผ้าม่าน

แม้ในปัจจุบันความนิยมในการใช้ผ้าม่านจะลดลง ซึ่งหลายบ้าน หันมาใช้มู่ลี่ หรือ ม่านปรับแสงแทน ด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่างที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่กระนั้น ก็ยังมีคนนิยมผ้าม่านอยู่เช่นกัน เรามาดูความเหตุผลของการใช้มู่ลี่ มากกว่าผ้าม่านกันดีกว่าค่ะ

 

มู่ลี่ทำความสะอาดง่ายกว่าผ้าม่าน

หลายบ้านที่หันมาใช้ มู่ลี่ แทน ผ้าม่าน ก็เพราะ มู่ลี่สามารุทำความสะอาด ง่ายกว่า ผ้าม่าน เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการถอดแต่ละชิ้นออกมาซักเหมือน ผ้าม่าน เพียงแค่ เช็ดฝุ่น ทั้งผ้าแห้ง ผ้าเปียก แถมยังไม่เก็บฝุ่นเหมือนกับ ผ้าม่าน ทำให้มีคนชอบใช้ มู่ลี่ มากกว่า ผ้าม่าน นั่นเอง

 

cb-blog27.2

มู่ลี่ไม่เก็บฝุ่นเหมือนผ้าม่าน

เพราะ มู่ลี่ ไม่ได้ทำจากเนื้อผ้า เหมือนกับ ผ้าม่าน ทำให้ การเก็บฝุ่น จึงไม่มี หากเทียบกับผ้าม่านแล้ว ทั้งฝุ่น ทั้งกลิ่น ผ้าม่าน สามารถดูดซับได้หมด โดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้ หากอยู่ใกล้ ผ้าม่าน ที่มีแต่ฝุ่น จะทำให้เกิดอาการได้ ยิ่งหากซัก ผ้าม่าน ไม่ถูกวิธี ก็จะทำให้ยับเยินได้เช่นกัน

 

มู่ลี่มีดีไซน์ที่โมเดิร์นกว่าลายผ้าม่าน

ตามโครงการบ้านสวยๆ สมัยนี้ ไม่ค่อยจะติด ผ้าม่าน กันแล้ว เพราะ การดีไซน์และตกแต่งด้วย มู่ลี่ ที่ดูคลาสสิกกว่า ผ้าม่าน ที่ดูธรรมดาเกินไป ที่สำคัญ หากบ้านไหนมีแอร์ การใช้มู่ลี่ หรือม่านปรับแสง จะดีกว่า

 

แม้มู่ลี่จะมีข้อดี แต่ข้อเสียอย่าง คนที่ชอบรำคาญเสียงกระทบกันของ มู่ลี่ อาจจะต้องหาอะไรอุดหูอย่างแรง ซึ่งแม้จะดูมีสไตล์ และทำความสะอาดง่าย แต่ดูมู่ลี่จะมีความแข็งไม่เป็นธรรมชาติ