3 เหตุผลหลักที่คนชอบใช้ผ้าม่าน

แม้สมัยนี้ จะมีคนหันมาใช้มู่ลี่ ม่านปรับแสง หรือ บานเกล็ด กันมากมายแต่ผ้าม่านก็ยังคงเป็นที่ต้องการของใครอีกหลายๆคน ซึ่งผ้าม่านถือเป็นของตกแต่งที่ทำให้บ้านของคุณ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้หากมีการเลือกใช้ผ้าม่านที่มีสไตล์และดูดี จะทำให้การตกแต่งบ้านของคุณเก๋ขึ้นมาทันที เหตุผลของคนที่ชอบใช้ผ้าม่านมีอะไรบ้างนะ

 

ผ้าม่านช่วยกันแสง

เป็นที่รู้กันว่า ผ้าม่าน ที่ติดกันในแต่ละบ้านนั้น นอกนจากจะช่วยในเรื่องการตกแต่งแล้ว แต่ประเด็นหลักก็คงยังเน้นไปที่การกันแสงแดดนั่นเอง เพราะ ผ้าม่าน ประตู หรือ หน้าต่าง ที่ช่วยกันแสงจากแดดที่ส่องมาในบ้านของคุณ ซึ่ง ผ้าม่าน ที่ติดและห้อง นั้น จะช่วยทำให้เบาบางลงได้

 

ผ้าม่าน-blog25.2

ผ้าม่านทึบแสงสำหรับห้องนอน

สำหรับบ้านที่อยู่ติดถนน การใช้ ผ้าม่าน ทึบแสง จะทำให้สามารถปิดแสงไฟที่จะสาดส่องเข้ามายังห้องนอนของคุณได้เป็นอย่างดี แม้จะไม่สนิทเท่าที่ควร แต่การใช้ ผ้าม่าน แบบทึบแสง จะทำให้ช่วยได้เยอะเลยทีเดียว หรือในวันหยุด ผ้าม่าน ทึบแสง จะช่วยให้คุณหลับอย่างยาวนาน

 

ผ้าม่านเพื่อการตกแต่ง

การใช้ ผ้าม่าน ในการตกแต่งบ้าน ทำให้มีความสวยงาม และสร้างความโดดเด่นได้อย่างลงตัว ด้วยการเลือกลายหรือ สไตล์ของ ผ้าม่าน ซึ่งควรเลือกให้เข้ากับธีมการตกแต่งในการจัดบ้านด้วย

 

การเลือกสีของ ผ้าม่าน ก็เป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้เจ้าของบ้าน รู้สึกถึงอารมณ์ต่างๆ ซึ่งได้ทั้งความสวยงาม และประโยชน์มากมาย