3 เคล็ดลับการแต่งบ้านให้น่าอยู่

บ้านคือวิมานของเรา เป็นนิยามที่จริงที่สุดเลยค่ะ เพราะบ้านนั้นนอกจากเป็นที่ซุกหัวนอนแล้ว บ้านยังสร้างความผ่อนคลาย สร้างความสุข ความอบอุ่นให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ดังนั้นเรามาดูวิธีการแต่งบ้านให้น่าอยู่กันค่ะ

 

การแต่งบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ

แน่นอนว่า บ้านที่รกรุงรังไปด้วยข้าวของที่วางไม่เป็นระเบียบนั้น ไม่มีใครอยากจะอยู่แน่ ๆ นอกจากสร้างวิสัยทัศน์การมองเห็นที่แย่แล้ว ยังทำให้จิตใจห่อเหี่ยวตามไปด้วย ดังนั้นควรที่จะมีการแต่งบ้านให้สะอาดอยู่เสมอค่ะ เก็บสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วให้เป็นระเบียบ สิ่งไหนที่ใช้อยู่ก็วางในที่ที่หยิบง่าย ไม่รกเกะกะ เท่านี้ก็จะเป็นการแต่งบ้านให้สะอาดน่าอยู่แล้วล่ะ

 

การแต่งบ้านด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ใหม่

บางครั้งการมองเห็นอะไรแบบเดิม ๆ ก็ทำให้น่าเบื่อได้เช่นกัน ดังนั้นในวันว่าง ๆ ของใช้การจัดห้องใหม่ด้วยการย้ายหรือปรับเปลี่ยนที่วางเฟอร์นิเจอร์เสียใหม่ ก็จะเป็นการแต่งบ้านให้ไม่ซ้ำจำเจค่ะ คุณจะได้รู้สึกถึงบรรยากาศใหม่ ๆกับของเดิม ๆ ที่มีอยู่ ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ค่ะ

 

การตกแต่งบ้านด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง

เจ้าสติ๊กเกอร์ติดผนังลวดลายต่าง ๆ นั้น สามารถช่วยเปลี่ยนบรรยากาศได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ จากมุมนั่งเล่นเดิม ๆ ลองหาสติ๊กเกอร์ลายน่ารักมาติดลงไป อาจจะเป็นต้นไม้ ชิงช้า อะไรก็ได้ แค่นี้ก็จะเป็นการแต่งบ้านให้ดูแปลกไปแล้วล่ะ สร้างสีสันให้กับบ้านได้มากทีเดียวค่ะ

 

ก็เป็นไอเดียเก๋ ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ ในการแต่งบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ในวันว่าง ๆ ก็อย่าลืมลองจัดนู้น ดูนี่เพื่อบ้านที่สวยงามน่าอยู่นะคะ