เรียนรู้การวางงบประมาณของการตกแต่งภายใน

หากพูดถึงงบประมาณในการ ตกแต่งภายใน แล้ว หลายคน อาจจะต้องเอามือก่ายหน้าผาก เพราะบางคนวางแผนที่จะทำการ ตกแต่งภายใน สิ้นปี กว่าจะได้เริ่มดำเนินการ ก็ทำให้เวลาล่วงเลยเข้าสู่ปีถัดมา แต่ราคาที่เคยตกลงไว้ กลับต้องเพิ่มขึ้น เพราะราคาของที่เพิ่มด้วยนั่นเอง มาดูหลักการของการตั้งงบประมาณสำหรับการ ตกแต่งภายใน กันดีกว่า

 

ตั้งงบประมาณของการ ตกแต่งภายใน เพื่อความสวยงาม

งบประมาณของการ ตกแต่งภายใน ที่คุณต้องการให้บ้านออกมาดูสวยงามนั้น ราคาจะเฉลี่ยอยู่ที่ ไม่น่าจะเกิน 40% ของตัวบ้าน การตั้งงบสำหรับการ ตกแต่งภายใน จะต้องคำนึงถึงประโยชน์จากการแต่งบ้าน เพื่อให้ออกมาสวยงามตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ

 

ตั้งงบประมาณนอกเหนือจากการ ตกแต่งภายใน

นอกเหนือจากการตั้งงบประมาณ ตกแต่งภายใน แล้ว ยังต้องคำนึงถึงเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่จำเป็นอีก เพราะแม้จะมีการ ตกแต่งภายใน และตั้งงบประมาณไว้แค่ไหนก็ตาม มันก็อาจจะมีข้อผิดพลาดที่จะต้องให้แก้ไข โดยเฉพาะราคาของสินค้าหรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ที่ราคามีการเปลี่ยนแปลงเสมอ

 

ความผิดพลาดของการตั้งงบจากการ ตกแต่งภายใน

เพราะผู้รับเหมา ตกแต่งภายใน บางราย ที่ไม่ยอมแจ้งเรื่องงบที่อาจจะบานปลาย ทำให้เงินที่วางจากการตั้งงบประมาณ ตกแต่งภายใน ไว้ อาจจะต้องมีการควักเนื้ออีก เพราะลูกค้าที่ไม่มีประสบการณ์อาจจะยังไม่รู้ว่าอะไรสำคัญ หรืออะไรที่สามารถนำมาตกแต่งทดแทนกันได้

 

การเป็นนักออกแบบ ตกแต่งภายใน ควรจะเป็นนักการวางแผนที่ดี เพราะนอกจากจะดูแล ตกแต่งภายใน แล้ว การให้คำแนะนำสิ่งดีๆ จะเป็นกาลดรายจ่ายที่อาจจะเกิดตามมาได้อีก